Câu chuyện nhóm Facebook gom 3.000 người đi du thuyền Hongkong

Thứ tư, 15/05/2019, 20:12

Những ngày qua, cộng đồng du lịch tại Việt Nam xôn xao về sự việc có một nhóm trên Facebook đứng ra kêu gọi khoảng 3.000 người tập hợp, gom chi phí đi du thuyền từ Hạ Long đến Hongkong để được giá rẻ vào mùa hè này. Đến nay, nhóm đã quy tụ được hơn 10.000 thành viên nhưng chuyến đi vẫn chưa được triển khai...

Chiếc du thuyền được ban quản trị nhóm đề cập và "câu" thành viên tham gia chính từ thương hiệu tàu du lịch Royal Caribbean International nổi tiếng thế giới. Theo đó, nhóm cho biết đã lên kế hoạch thuê bao một du thuyền của hãng này để xuất phát từ Hạ Long đi Hồng Kông cho chuyến hải trình 5 ngày, khởi hành vào đầu hè 2019. Sở dĩ mong muốn tập hợp được tầm 30.00 khách, theo Ban quản trị nhóm, là để không phải tốn vé máy bay sang Singapore để lên tàu như thông thường và đồng thời giá vé cũng sẽ được rẻ hơn cho mọi người.

1497961247084

Theo trang Thời Báo Kinh Tế Sài Gòn Online, sau khi liên hệ với Royal Caribbean International, được biết hãng này chưa nhận bất cứ thông tin nào về việc có du thuyền thuê nguyên chuyến đưa khách Việt Nam đi từ Hạ Long tới Hồng Kông. "Không có một hành trình như vậy từ Royal Caribbean," ông Nikolaos Antalis - Phó giám đốc Phụ trách Hàng hải và An toàn của Royal Caribbean ở Trung Quốc trả lời như vậy sau khi thảo luận với đồng nghiệp ở văn phòng Thượng Hải. Thông tin từ văn phòng ở Hong Kong cũng nói không có hành trình như thế này từ Việt Nam.

Voyager of the Seas - một trong những du thuyền của Royal Caribbean Cruise Line trong một lần đến Việt Nam

Voyager of the Seas - một trong những du thuyền của Royal Caribbean Cruise Line trong một lần đến Việt Nam

Theo tìm hiểu, nhóm này có tên gọi "Du thuyền Royal Caribbean", là tập hợp của các cá nhân đơn lẻ nên để thực hiện được chuyến hải trình xuyên quốc gia này, cần một pháp nhân là công ty du lịch có uy tín, có kinh nghiệm về du thuyền và kinh nghiệm tổ chức tour thuê bao cho đoàn lớn đứng ra thu tiền cọc của khoảng 1.000 người đại diện cho hơn 3.000 người lớn (chưa bao gồm trẻ em) trong nhóm, cũng như thực hiện các nghiệp vụ cần thiết để thanh toán cọc cho hãng tàu. Tuy nhiên, hiện về phía hãng tàu trả lời chưa tiếp nhận trường hợp nào như vậy, còn các doanh nghiệp lữ hành trong nước cũng khá bất ngờ trước thông tin trên.

royal-caribbean-cruise-lines-looks-to-insight-to-chart-smooth-technology-onboarding

Hiện có 2 luồng ý kiến: Một mặt, cộng đồng ngợi khen đây là một ý tưởng hay mang mục đích tốt của một cá nhân/tập thể đứng ra tổ chức, với mong muốn giúp mọi người có thể đi du lịch kiểu sang - giá rẻ, đồng thời bày tỏ sự thông cảm bởi chương trình nào trong lần đầu tổ chức hay cái gì mang tính tiên phong thì không thể vắng những thiếu sót, sai lệch, chúng ta nên đồng hành ủng hộ, hỗ trợ và có thiện cảm hơn với họ bởi suy đến cuối, mục đích là mở rộng loại hình du lịch cho người Việt Nam theo một cách tốt hơn. Số còn lại, mọi người tỏ ra nghi ngờ về tính xác thực của sự việc này, dẫu chưa có một khoản đặt cọc nào phải nộp (chưa ai mất tiền) mà mọi thứ mới chỉ trên hoạch định, song vẫn đặt ra những giả thuyết nghi vấn và khuyến khích người tham gia du lịch cần lưu ý hơn khi tham gia bất cứ tour du lịch nào, cũng như xác minh nguồn tổ chức cụ thể để tránh những bất lợi.

Tin mới nhất, hiện ban quản trị nhóm này cho biết vẫn chưa chốt được lịch và vẫn tiếp tục kêu gọi mọi người cùng tham gia.

Chúng tôi sẽ tiếp tục theo dõi và cập nhật tới độc giả...

Quỳnh Anh /
LATEST NEWS
HOT DEALS
Trang thông tin du lịch và phong cách sống Travellive+
MAY YOU LIKE IT
BEST IN TRAVELLIVE