Quito, thành phố mang hơi thở hiện đại

Thứ năm, 12/07/2018, 09:54

Không chỉ thu hút với nền văn hóa đặc sắc bởi sự pha trộn giữa những quan niệm truyền thống của người Inca bản địa và tập quán của người Tây Ban Nha, vẻ đẹp hấp dẫn cùng sự sôi động của Quito, thủ đô của Ecuador khiến du khách không thể bỏ qua.

Thánh đường La Compañía

Thánh đường La Compañía

Quito, sôi động và cổ kính

Quito, thành phố đầu tiên được UNESCO công nhận là di sản thế giới có vị trí địa lý vô cùng lý tưởng. Nằm giữa hai dãy núi lửa Pichincha và Stratavolcano, ở độ cao hơn 3.000 m so với mặt nước biển nên nơi này có khí hậu mát mẻ cả ngày lẫn đêm. Đây cũng chính là lý do khiến du khách khi mới đến có thể bị chóng mặt, nhức đầu và khó thở. Tuy nhiên, sự khó chịu này nhanh chóng tan biến khi du khách đắm chìm trong vẻ đẹp mờ ảo sương giăng mây phủ quanh năm. Quito nằm gọn trong một thung lũng hẹp và dài, vì thế những đường phố chính ở đây cũng dài miên man.

Bảo tàng dân tộc học Ecuador

Bảo tàng dân tộc học Ecuador

Thành phố được chia làm hai khu vực là Old town và New town. Old town được công nhận là di sản văn hóa thế giới nhờ những công trình kiến trúc đồ sộ, nổi bật là nhà thờ San Francisco, dinh Tổng thống, thánh đường Iglesia La Compaíia de Jesú… Vùng New Town có Plaza Foch, khu vực thu hút du khách với cuộc sống sôi động về đêm.

Nhà thờ theo lối kiến trúc Gothic

Nhà thờ theo lối kiến trúc Gothic

Những điểm đến không thể bỏ qua

Đến thăm thành phố, du khách sẽ được khám phá ngọn đồi Panecillo cao hơn 3.000 m, nơi đặt bức tượng Đức Mẹ Maria khổng lồ. Đứng trên ngọn đồi, du khách có thể chiêm ngưỡng ngọn núi lửa và toàn cảnh thành phố. Nếu muốn nhìn cận cảnh cuộc sống người dân bản địa và các ngọn núi lửa hơn, bạn có thể đi cáp treo đến ngọn đồi thứ hai tên Loma Cruz, cao 4.200 m. Để hưởng thụ trọn vẹn cảm giác thú vị, bạn nên leo núi hơn đi cáp treo. Điểm dừng chân là chân núi lửa Pichincha, ngọn núi lửa nổi tiếng vẫn còn hoạt động. Ngoài ra, trung tâm văn hóa cổ này có một loạt các công trình kiến trúc mang đậm nét văn hóa bản địa, sở hữu vẻ đẹp lịch sử của các bảo tàng, nhà thờ, cung điện thời thuộc địa. Một trong những tòa nhà ấn tượng nhất ở Quito là giáo hội Compania. Đây là kiệt tác theo lối kiến trúc Baroque và được đánh giá là nhà thờ đẹp nhất châu Mỹ với số lượng các tác phẩm nghệ thuật khổng lồ. Từ bên trong lẫn bên ngoài, các tác phẩm điêu khắc hiện diện khắp các mặt của tòa nhà.

Toàn cảnh ngọn đồi Panecillo

Toàn cảnh ngọn đồi Panecillo

Đến thung lũng San Antonio, nằm ở phía bắc Quito, bạn sẽ thấy bảo tàng dân tộc học của Ecuador. Bảo tàng gồm các tượng đài cao 30 m, xây dựng từ năm 1979 tới 1982 để đánh dấu các điểm đường xích đạo đi qua đất nước. Hiện nay, bảo tàng là điểm cho khách du lịch tham quan, vui chơi giải trí.

Bên ngoài nhà thờ

Bên ngoài nhà thờ

Vẻ đẹp đơn giản, cổ kính, pha chút sôi động khi thành phố chìm trong đêm cùng sự thân thiện, mến khách của người dân khiến bất cứ du khách nào cũng phải ngây ngất khi đến với Quito.

Thu Trang / Nguồn: globalgrasshopper
LATEST NEWS
HOT DEALS
Trang thông tin du lịch và phong cách sống Travellive+
MAY YOU LIKE IT
BEST IN TRAVELLIVE