Thương tâm vụ cháy xưởng phim hoạt hình ở Kyoto

Thứ sáu, 19/07/2019, 10:27

Đã có ít nhất 33 người thiệt mạng và 35 người bị thương trong vụ cháy công ty sản xuất phim hoạt hình Kyoto Animation xảy ra vào thứ Năm (18/7).

Cảnh sát cho biết 33 nạn nhân thiệt mạng trong vụ cháy tòa nhà Công ty sản xuất phim hoạt hình Kyoto Animation bao gồm 12 nam giới, 20 phụ nữ và một người khác không rõ giới tính. Trong số những người thiệt mạng còn có đạo diễn Yasuhiro Takemoto, đạo diễn của của các bộ phim như "K-On!," "Inuyasha," "Air," "Clannad," v.v.

Một phát ngôn viên của Sở cảnh sát tỉnh Kyoto cho biết đây là một vụ tấn công có chủ ý và nghi phạm là một người đàn ông 41 tuổi Theo lời kể của các nhân chứng, người này đã hét lên "Chết đi!" trong khi tưới thứ được cho là xăng quanh tầng một của xưởng phim rồi châm lửa đốt. Cảnh sát còn phát hiện thấy dao, được nghi là của nghi phạm, ở hiện trường. Nghi phạm sau đó đã được đưa đến bệnh viện vì cũng bị bỏng nặng, và cảnh sát hiện vẫn chưa công bố động cơ của hắn.

Ngọn lửa bùng phát vào khoảng 10h30 sáng giờ địa phương vào thứ Năm (8h30 sáng giờ Việt Nam) từ phòng thu số 1 của công ty Kyoto Animation nằm gần ga Rokujizou, quận Uji ở Kyoto. Cảnh sát cho biết người dân sống gần đó báo cáo rằng rằng họ đã nghe thấy một tiếng nổ lớn trước khi thấy khói bốc lên. Khoảng 48 xe cứu hỏa đã được điều đến hiện trường và phải mất 5 tiếng mới có thể kiểm soát được đám cháy.

Thủ tướng Nhật Bản Shinzo Abe đã gửi lời chia buồn đến gia đình của các nạn nhân xấu số và cầu nguyện cho những người bị thương có thể mau chóng hồi phục. Người hâm mộ trên khắp thế giới cũng sử dụng hashtag #PrayForKyoAni và #PrayForKyotoAnimation để tưởng niệm các nạn nhân.

Được thành lập vào năm 1981, Kyoto Animation hay KyoAni là nơi sản xuất ra những bộ anime gây sốt không chỉ ở Nhật Bản mà trên khắp thế giới như "Clannad," "Koe no Katachi," "Free!", "K-On!", "Haruhi Suzumiya," hay "Violet Evergarden" cùng nhiều tác phẩm đáng chú ý khác, đóng góp giá trị rất lớn cho ngành công nghiệp anime của Nhật Bản.

Hải Anh / Nguồn: CNN
LATEST NEWS
HOT DEALS
Trang thông tin du lịch và phong cách sống Travellive+
MAY YOU LIKE IT
BEST IN TRAVELLIVE