Skytrax tiếp tục chấm điểm "4 sao" cho Vietnam Airlines

Thứ tư, 19/06/2019, 11:25

Ngày 18/6, Tổ chức đánh giá và xếp hạng hàng không Anh Skytrax vừa trao tặng Vietnam Airlines chứng chỉ Hãng hàng không quốc tế 4 sao trong khuôn khổ triển lãm hàng không Paris Air Show. Đây là năm thứ tư liên tiếp, Vietnam Airlines được Skytrax vinh danh vì những nỗ lực cải tiến chất lượng dịch vụ.

Năm 2019, Skytrax xếp hạng Vietnam Airlines dựa trên chương trình đánh giá gồm 1.840 tiêu chí dịch vụ mặt đất và trên không, tăng 214 tiêu chí so với năm ngoái. Trong đó, trên thang điểm từ 1 đến 5 sao, hãng có 85% tiêu chí đạt chất lượng 4 sao và 5 sao.

Các tiêu chí mặt đất được Skytrax đánh giá cao trong năm nay gồm dịch vụ hỗ trợ tại điểm đến, quầy bán vé, phòng chờ và website. Các tiêu chí không có sự cải tiến vượt trội thuộc hạng mục độ an toàn của khoang hành khách, dịch vụ bán hàng miễn thuế, ẩm thực và ấn phẩm trên chuyến bay.

Đánh giá của Skytrax cũng cho thấy, tỷ lệ tiêu chí đạt 4,5 - 5 sao của Vietnam Airlines tăng 16% so với năm 2016, thời điểm hãng nhận chứng chỉ 4 sao lần đầu tiên.

Ông Dương Trí Thành, Tổng giám đốc Vietnam Airlines (thứ tư từ trái sang) nhận chứng nhận 4 sao từ Skytrax

Ông Dương Trí Thành, Tổng giám đốc Vietnam Airlines (thứ tư từ trái sang) nhận chứng nhận 4 sao từ Skytrax

Với kết quả xếp hạng này, Vietnam Airlines tiếp tục khẳng định sản phẩm dịch vụ sánh ngang với các hãng bay có chất lượng hàng đầu quốc tế theo đánh giá của Skytrax như Air France (Pháp), British Airways (Anh), Emirates (UAE), Korean Air (Hàn Quốc)…

Từ năm 2015 đến nay, Vietnam Airlines đã mở rộng đội máy bay thân rộng với trọn bộ 14 chiếc “siêu máy bay” Airbus A350-900 XWB và 11 chiếc Boeing 787-9 Dreamliner, được mệnh danh là “giấc mơ bay”.

Dự kiến trong năm 2019, Vietnam Airlines tiếp tục nhận những chiếc Boeing dòng 787-10 đầu tiên, đồng thời nâng cấp đội tàu bay thân hẹp với 20 chiếc Airbus A321neo để không ngừng cải thiện chất lượng phục vụ cho hành khách trong nước cũng như quốc tế.

Thế Phong /
LATEST NEWS
HOT DEALS
Trang thông tin du lịch và phong cách sống Travellive+
MAY YOU LIKE IT
BEST IN TRAVELLIVE