Dịch vụ đường sắt Eurostar giới hạn rượu bia trên tàu

Thứ năm, 27/06/2019, 16:24

Một trong những dịch vụ đường sắt cao tốc phổ biến nhất của châu Âu vừa đưa ra giới hạn về lượng rượu bia mà hành khách có thể sử dụng trên tàu.

Cụ thể, tàu cao tốc giữa London và Pháp, Bỉ và Hà Lan cho phép hành khách được mang và/hoặc tiêu thụ không quá một chai rượu vang hoặc 4 lon bia. Ngoài ra, các loại rượu mạnh hay đồ uống chưng cất đều không được phép mang lên tàu. Tuy chính sách "mới" này đã được áp dụng từ năm ngoái, nhưng có vẻ như mãi đến bây giờ hành khách mới bắt đầu chú ý và tỏ ra không mấy hài lòng với nó.

Bientot-des-billets-de-train-low-cost-entre-Paris-et-Londres

Mark Smith, người điều hành trang web The Man in Seat Sixty-One (tạm dịch: Người đàn ông ngồi ghế 61), đã bày tỏ ý kiến của mình trên Twitter rằng các biện pháp mới là không cần thiết. Anh nói: "Hãng Eurostar đã âm thầm thay đổi chính sách hành lý của họ và giờ thì không ai được phép mang theo dù chỉ là một chai rượu mạnh nhỏ được người khác tặng làm quà. Lại còn không được mang hơn một chai rượu vang nữa chứ. Việc này là hết sức không cần thiết. Eurostar là tàu điện cao tốc chứ không phải máy bay."

Được biết, việc nhiều người lạm dụng quyền sử dụng rượu bia và gây ảnh hưởng đến người khác là một lý do khiến Eurostar đưa ra quy định mới

Được biết, việc nhiều người lạm dụng quyền sử dụng rượu bia và gây ảnh hưởng đến người khác là một lý do khiến Eurostar đưa ra quy định mới

Nhưng theo Eurostar, chính sách hạn chế rượu bia mới được lập ra để duy trì một môi trường dễ chịu trên tàu cho tất cả hành khách.

Trên các chuyến tàu đêm đưa du khách về hoặc đến địa điểm trượt tuyết, hoặc các chuyến tàu đến và đi từ một sự kiện thể thao thì những quy định hạn chế liên quan đến rượu bia còn nghiêm ngặt hơn do một số sự cố xảy ra trước đó. Cụ thể là rượu bia không hề được bán trên những chuyến tàu này và hành khách cũng không được phép mang theo đồ uống có cồn.

Hải Anh / Nguồn: Matador Network
LATEST NEWS
HOT DEALS
Trang thông tin du lịch và phong cách sống Travellive+
MAY YOU LIKE IT
BEST IN TRAVELLIVE