Kinh nghiệm du lịch an toàn tại Brazil

Thứ năm, 15/11/2018, 09:58

Brazil là một quốc gia được du khách đánh giá cao bởi cảnh quan thiên nhiên hùng vĩ và chi phí rẻ. Tuy nhiên, tệ nạn xã hội và các loại dịch bệnh cũng là điều khiến nhiều du khách phải e ngại khi tới đây. Sau đây là một số lời khuyên cho bạn để khám phá Brazil an toàn.

Không được để hành lý tư trang ở dưới đất

Thứ nhất, điều này sẽ tạo điều kiện thuận lợi cho trộm cắp lấy hành lý của bạn và chạy đi mất, thậm chí có khi bạn còn thể nhận ra hành lý của mình đã bị mất từ khi nào. Thứ hai, Brazil là nước nhiệt đới với nhiều loài côn trùng đáng sợ, nếu như bạn để túi xách xuống đất, côn trùng có thể bò lên hoặc thậm chí vào trong túi xách của bạn. Và cuối cùng, để túi xách ở dưới đất được người Brazil cho là điềm gở. Bạn sẽ được người bản xứ nhắc về điều này nếu để túi xuống dưới đất.

Empty

Không ra đường với nhiều tài sản quý giá

Brazil là nước có tỷ lệ tội phạm và giết người cao, mặc dù các vụ án thường xảy ra ở các khu vực nghèo hơn hay khu của các băng đảng buôn bán ma túy và cách xa các điểm du lịch nổi tiếng. Và thực tế là, đa số du khách đến Brazil sẽ không gặp phải điều không may này. Tuy nhiên, các vụ tấn công và cướp giật vẫn có khi xảy ra. Do vậy, bạn nên cất những trang sức giá trị ở nhà, không sử dụng điện thoại khi đi đường và đeo túi xách lên phía trước.

Không đến khu ổ chuột

Một số khu ổ chuột khá an toàn để tham quan như Vidigal ở Rio de Janeiro. Tuy nhiên, đa số các khu ổ chuột thường không được khuyến khích đến thăm, trừ khi bạn có một người địa phương hướng dẫn. Các khu ổ chuột đều do các băng đảng buôn bán ma túy kiểm soát, nếu bạn lang thang vào khu vực này, chúng sẽ cho rằng bạn là một mối nguy hại và “xử lý” bạn ngay tức thì mà không cần hỏi bất câu nào. Nếu bạn thuê xe tự lái, hãy kiểm tra bản đồ kỹ trước khi bắt đầu đi nhé, bởi GPS đôi khi có thể đưa bạn vào một khu ổ chuột nào đó. Hãy hỏi khách sạn hay một người bản xứ trước khi tự lái xe đi nhé.

Empty

Không tự du lịch một mình ở các công viên quốc gia

Bạn có thể tự mình khám phá một số công viên quốc gia, ví dụ như rừng Tijuca ở Rio de Janeiro với nhiều biển chỉ dẫn và rất an toàn. Tuy nhiên, để khám phá những công viên quốc gia hấp dẫn nhất như Pantanal và rừng nhiệt đới Amazon, bạn sẽ cần một hướng dẫn viên đáng tin cậy và đủ tiêu chuẩn. Những địa điểm đẹp tuyệt vời này sẽ rất nguy hiểm với những người chưa có kinh nghiệm

Empty

Không rời Brazil mà chưa thưởng thức ẩm thực

Rời Brazil mà chưa thưởng thức các món ăn địa phương đồng nghĩa với việc bạn đã lãng phí một chuyến đi. Hãy thưởng thức Pão de queijo (bánh mỳ pho mai) cho bữa sáng và món Feijoada (món thịt hầm với đậu) cho bữa tối, ngoài ra, còn hàng chục món ăn đặc trưng của Brazil mà bạn phải thử. Đừng quên món bánh ngọt Brigadeiro và một ly cocktail Caipirinha nhé.

Empty

Người Brazil không nói tiếng Anh

Không phải ai ở Brazil cũng nói được tiếng Anh và đừng cho rằng nói tiếng Tây Ban Nha họ sẽ hiểu, mặc dù tiếng Tây Ban Nha khá tương đồng với tiếng Bồ Đào Nha. Tốt nhất là bạn nên học một vài câu thông dụng. Người Brazil rất quý những người nói tiếng Bồ Đào Nha và sẽ tìm mọi cách để giải thích cho bạn bằng ngôn ngữ của họ.

Hãy cẩn thận khi tắm biển ở Brazil

Thứ nhất, nhiều bãi biển bị ô nhiễm nặng, bạn có thể sẽ bị ốm sau khi bơi một quãng dài. Thứ hai, một số vùng có sóng và dòng nước to đặc biệt. Thứ ba, các rặng san hô ở Brazil nổi tiếng bởi mật độ cá mập sinh sống, nơi đây năm trong top 10 quốc gia trên thế giới có nhiều vụ cá mập tấn công nhất. Giới chức trách cũng khuyến cáo không nên bơi lội ở các rặng san hô. Trước khi xuống biển, bạn hãy kiểm tra xem có cứu hộ gần đó không nhé.

Empty

Đừng quên tiêm phòng trước khi đến Brazil

Tiêm phòng cúm vàng da trước khi đến Brazil là việc cần thiết được các tổ chức y tế khuyến cáo, đặc biệt là nếu như bạn dự đị khám phá rừng già Amazon. Là một nước nhiệt đới với số lượng muỗi khổng lồ, một số dịch bệnh có thể bùng phát bất cứ lúc nào ở đây, bạn nên kiểm tra thông tin trước khi đi. Nếu bạn muốn đi từ Brazil đến một quốc gia khác khi Brazil đang có tình trạng dịch bệnh bùng phát, bạn sẽ không được thông quan nếu như không có giấy chứng nhận đã tiêm phòng vắc xin.

Empty
Quốc Hưng / Nguồn: Huffingtonpost
LATEST NEWS
HOT DEALS
Trang thông tin du lịch và phong cách sống Travellive+
MAY YOU LIKE IT
BEST IN TRAVELLIVE