Vietjet Air đền bù cho khách 7,25 tỷ đồng trong 2 ngày chậm, hủy chuyến

Thứ ba, 20/08/2019, 17:01

Theo đại diện Bộ Giao thông Vận tải, Vietjet Air đã chi trả 7,25 tỷ đồng tiền hỗ trợ, bồi thường cho hành khách do chậm, hủy chuyến trong 2 ngày 15-16/8.

Bộ Giao thông Vận tải (GTVT) cho biết trong thời gian 12-18/6 vừa qua, nhiều chuyến bay của hãng hàng không Vietjet Air bị hủy hoặc chậm chuyến liên tục, gây bức xúc và ảnh hưởng tới hành khách. Nguyên nhân được Bộ GTVT cung cấp là hãng bay đã đổi phần mềm quản lý thời gian làm việc, nghỉ ngơi của thành viên tổ bay; nhân viên khai thác chưa thành thạo phần mềm mới...

Empty

Theo đó, Vietjet Air đã thực hiện các trách nhiệm liên quan như: thông báo cho hành khách, phục vụ ăn uống, chi phí khách sạn, bồi thường, chuyển chuyến bay, hoàn vé... với hành khách chậm giờ. Hãng cũng đã chủ động lưu chuyển lượng lớn tiền mặt đến các sân bay để giải quyết kịp thời việc bồi thường cho hành khách. 

Theo Bộ GTVT, riêng trong 2 ngày 15-16/6, với 134 chuyến bay bị chậm giờ, Vietjet Air đã chi trả 7,25 tỷ đồng tiền hỗ trợ, bồi thường cho hành khách.

Empty

Ngay sau sự cố trên, Bộ trưởng GTVT cũng đã tổ chức nhiều cuộc họp để chỉ đạo các cơ quan, đơn vị triển khai các giải pháp nhằm hạn chế tình trạng chậm hủy chuyến bay. Cục Hàng không cũng đã quyết liệt chỉ đạo hãng bay thực hiện ngay các giải pháp nhằm thực hiện việc phân lịch bay cho phi công theo quy định về thời gian làm nhiệm vụ bay tại Bộ Quy chế an toàn hàng không lĩnh vực tàu bay và khai thác tàu bay.

Nhằm hạn chế và khắc phục tình trạng hủy và chậm chuyến, Vietjet Air đã tuân thủ nghiêm túc chỉ thị của Cục và thực hiện dừng bay đối với các trường hợp phi công thực hiện đủ giờ hoặc quá giờ bay quy định.

Hương Thảo / Nguồn: Tổng hợp
LATEST NEWS
HOT DEALS
Trang thông tin du lịch và phong cách sống Travellive+
MAY YOU LIKE IT
BEST IN TRAVELLIVE